Bạn có thể không đặc biệt là một nhà thiết kế hoặc nhà phân tích UI / UX nhưng bạn chắc hẳn đã nghe nói về đồ họa vector. Đó là một định dạng tệp hình ảnh, không giống như đồ họa raster, luôn sắc nét và sạch sẽ – cho phép người dùng tạo biểu trưng không bị mờ, mô hình trang web và ứng dụng, đồ họa 2D, danh thiếp, chứng chỉ, tờ rơi, v.v.

Định dạng tệp không còn mới nhưng hầu hết sự tồn tại của nó đã bị hạn chế đối với người dùng các ứng dụng cao cấp như Sketch, Photoshop và Illustrator. Nhờ các ứng dụng miễn phí như VectrĐiều này không còn là trường hợp nữa.

Vectr là một trình chỉnh sửa đồ họa vector hiện đại mà bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa các tệp vector chuyên nghiệp miễn phí trên tất cả các nền tảng hệ điều hành.

Nó có một bộ công cụ trực quan để giúp bạn tập trung vào việc tạo ra các thiết kế đồ họa đẹp, một số công cụ bao gồm các lớp, công cụ bút và bút chì, các chế độ hòa trộn, chuyển đổi thành đường dẫn và nhiều công cụ khác.

Vectr Graphics Editor dành cho Linux

Trình chỉnh sửa đồ họa Vectr

Trình chỉnh sửa đồ họa Vectr

Các tính năng trong Vectr Graphics Editor

Vectr cung cấp hầu hết các tính năng mà bạn mong đợi từ một công cụ chỉnh sửa đồ họa vector, vì vậy, những điều sau đây thực sự là điểm bán hàng nhất của nó:

  • Free forever: Vectr có sẵn để sử dụng miễn phí cả trực tuyến trong Google Chrome (Firefox sắp ra mắt) và ngoại tuyến dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn.
  • Cross platform: Chạy Vectr trên Linux, Mac, Windows và Chrome OS.
  • Smooth Learning Curve: Vectr tự hào có các công cụ trực quan để sử dụng và dễ sử dụng hơn so với các ứng dụng chỉnh sửa vector về mặt kỹ thuật cao hơn.
  • Vectr Roadmap: Đây là một trang web mà bạn có thể xem trình biên tập đã đi được bao xa và những thay đổi mà họ dự kiến ​​sẽ nhận được trong tương lai gần. Đó cũng là một con đường để bạn thêm các đề xuất về tính năng.
  • Real-time sharing and collaboration: Bạn đã hoàn tất việc tạo một thiết kế? Chia sẻ thiết kế của bạn và thậm chí làm việc với đồng nghiệp trong thời gian thực cho dù trong trình duyệt hay trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn.
  • Autosave: Bạn không bao giờ phải lo lắng về việc đánh mất những thay đổi mà bạn hoặc đồng nghiệp của bạn đã thực hiện đối với các thiết kế
  • Export to multiple file formats: Hiện tại, bạn có thể xuất thiết kế sang PNG, JPG và SVG. Nhiều định dạng sẽ sớm được hỗ trợ.

Trước khi chúng ta chuyển sang phần tải xuống, bạn nên biết rằng tôi chưa đề cập đến Vectr như một sự thay thế cho Adobe Illustrator hoặc Gimp Đối với một số lý do. Một trong số đó là bạn không thể lưu thiết kế của mình ngoại tuyến. Nhớ lại

Khác là Vectr vẫn chưa có nhiều tính năng mà Illustrator và Gimp cung cấp – điều này có thể hiểu được. Đó là một ứng dụng mới. Nhưng nếu bạn tải xuống, đừng gỡ cài đặt ứng dụng tạo / chỉnh sửa đồ họa vector hiện tại của bạn. Cho Vectr một thời gian để trưởng thành.

Vectr có sẵn để cài đặt trên Linux dưới dạng một ứng dụng nhanh thực sự tiện lợi.

Tải xuống Vectr Snap

Bạn có phải là người dùng Vectr? Bạn nghĩ sao về nó so với các ứng dụng tạo / chỉnh sửa đồ họa vector khác trên thị trường hiện nay? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.