Mỗi lần tôi trở lại Ubuntu, điều đầu tiên thường xuất hiện trong đầu tôi là thay đổi diện mạo của toàn bộ. Trong khi tôi tha thiết mong đợi việc phát hành Unity 8 Xenial Xerus (sau khi xem một vài video giới thiệu chức năng của nó), tôi hoàn toàn thất vọng vì Canonical sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc phát hành – mặc dù ban đầu nó được định ra mắt với Ubuntu 14.04. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về trải nghiệm và khả năng tùy chỉnh của Ubuntu 14.04.

Trải nghiệm tồi tàn?

Tôi sẽ không nói rằng tôi đang gặp rắc rối với các lỗi nhưng có nhiều điều khó chịu mà (thực sự) là một trong những điều khiến người mới tránh xa Linux.

Với sự phát triển của Ubuntu trong những năm qua, tôi không thể thực hiện các tác vụ đơn giản nhất như cài đặt một ứng dụng từ trung tâm phần mềm mới. Nó sẽ không hoạt động! Mặc dù tôi chắc chắn rằng các vấn đề sẽ được giải quyết bằng các bản cập nhật trong tương lai, nhưng đây chắc chắn không phải là trải nghiệm mà người mới sẽ hy vọng và họ có thể dễ dàng nản lòng khi tiếp tục hành trình trong thế giới Linux.

Nếu bạn là người mới sử dụng Linux và bạn đang đọc bài viết này ngay bây giờ, bạn có thể muốn cung cấp cho chúng tôi 5 bản phân phối thay thế tốt nhất dành cho người dùng Windows 10 .

Tôi đã phải làm theo cách đầu cuối để thực hiện mọi thứ và trong khi tôi đã thành công với điều đó, hệ thống của tôi bị đóng băng hơn một vài lần, trong trường hợp đó tôi phải thực hiện khởi động lại.

Tuy nhiên, tôi đã vượt qua hầu hết những trục trặc này sau khi nhận được bản cập nhật hệ thống đầu tiên của mình. Nhưng sau đó, lỗi trung tâm phần mềm vẫn còn.

Bên cạnh đó, dấu gạch ngang Unity phản hồi chậm – việc nhấp vào biểu tượng và nhập vào thanh tìm kiếm chủ yếu là khi tôi gặp độ trễ đáng kể. Hy vọng rằng, điều này sẽ được sửa chữa sớm hơn.

Tùy chỉnh Ubuntu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây không nhất thiết là đề xuất của tôi dành cho bạn nếu bạn đang muốn tùy chỉnh hệ thống Ubuntu của mình, nhưng sau đó, tôi là một người hợp lý nên tôi sẽ có một danh sách các bộ chủ đề và biểu tượng bạn có thể sử dụng với hệ thống Ubuntu của mình trong tương lai gần hơn – vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Tùy chọn chủ đề yêu thích của tôi là “chủ đề tốt nhất cho Ubuntu” Flatabulous được ca ngợi cùng với các biểu tượng Cực phẳng – có các màu xanh lam, cam, cam sáng và xanh lá cây – từ cùng một dự án.

Trong khi Flatabulous chủ đề là tốt đẹp và nhất quán, nó không quá vật chất và có một số sai sót nhỏ trong Unity; nhưng nó ổn cho hầu hết các phần. Tuy nhiên, mặc dù chủ đề Flatabulous hay và nhất quán, nhưng nó không quá thiên về vật chất và có một số sai sót nhỏ trong Unity; nhưng nó ổn cho hầu hết các phần.

Mặt khác, bộ biểu tượng Ultra phẳng khá tuyệt và giống như chủ đề Flatabulous, nó được lấy cảm hứng từ Material và về cơ bản là một phiên bản phẳng hơn của Numix .

Nếu bạn muốn cài đặt chủ đề Flatabulous và bộ biểu tượng Ultraflat, thì bạn có thể kích hoạt thiết bị đầu cuối của mình và sao chép các lệnh sau nếu cần để thực thi.

Nhưng trước khi làm bất cứ điều gì, bạn phải cài đặt Unity Tweak Tool; nếu không có nó, bạn sẽ không thể thay đổi chủ đề và biểu tượng cần thiết.

Unity Tweak Tool có sẵn trong kho Ubuntu tiêu chuẩn . Ngoài ra, bạn có thể tải xuống tệp .deb từ đây .

Tải xuống chủ đề Flatabulous

$ sudo add-apt-repository ppa:noobslab/themes
$ sudo apt-get update
$ sudo apt-get install flatabulous-theme

Tải xuống Ultra-flatS

$ sudo add-apt-repository ppa:noobslab/icons
$ sudo apt-get update
$ sudo apt-get install ultra-flat-icons

Đó là tất cả nội dung của bài viết hôm nay! Nếu bạn đang thắc mắc điều gì đừng quên để lại bình luận ở bên dưới. Vui lòng Like và Chia sẻ ủng hộ website nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.