Typora là một trình soạn thảo WYSIWYG Markdown lấy cảm hứng từ thiết kế tối giản với giao diện người dùng tùy chỉnh CSS, hỗ trợ LaTeX, chế độ không bị phân tâm, phím tắt và bản xem trước trực tiếp thực, cùng với các tính năng khác.

Typora cũng có các chức năng đánh dấu bổ sung bao gồm hàng rào mã, khối toán học, chú thích cuối trang và bản xem trước trực tiếp; tất cả làm việc cùng nhau để nâng cao quy trình làm việc và năng suất. Nếu bạn đang cần một trình soạn thảo văn bản hiện đại để đọc và viết Markdown thì hôm nay là ngày may mắn của bạn.

Các tính năng trong Typora

  • Miễn phí và đa nền tảng: Tải xuống và đánh giá Typora miễn phí bao lâu bạn muốn trên bất kỳ hệ điều hành máy tính để bàn nào.
  • Giao diện người dùng có thể tùy chỉnh hoàn toàn bằng cách sử dụng CSS: Chọn kiểu chữ, màu nền, màu phông chữ, v.v. của Typora bằng cách sử dụng CSS đơn giản.
  • Hỗ trợ kéo và thả cho hình ảnh: Dễ dàng thêm hình ảnh từ web hoặc dưới dạng tệp.
  • Xem trước trực tiếp liền mạch: Typora định dạng đánh dấu của bạn trong thời gian thực khi bạn viết.
  • Nhiều tùy chọn xuất: Chuyển đổi các tệp đánh dấu của bạn sang PDF, EPUB và HTML.
  • Hỗ trợ LaTeX cho Khối Toán học: Thêm cả khối và biểu thức toán học nội tuyến bằng LaTeX.
  • Phím tắt: Trở thành người sử dụng thành thạo bằng cách tận dụng danh sách dài các lệnh bàn phím của Typora.

Typora có nhiều tính năng hơn được liệt kê ở trên nhưng bạn sẽ phải đọc về chúng trên trang web của nó hoặc lấy cho mình một bản sao để kiểm tra.

Phiên bản Mac của nó đã có các tính năng hấp dẫn như tự động lưu, kiểm tra chính tả và kiểm soát phiên bản, vì vậy tôi hy vọng sẽ sớm thấy các tính năng tương tự có sẵn cho Linux.

Cài đặt Typora trên Ubuntu

Hiện tại, Typora chỉ có sẵn cho Ubuntu và các dẫn xuất của nó và chưa có gói RPM nào cho nó. Do đó, nếu bạn gặp sự cố với các bản phân phối khác, bạn có thể liên hệ với nhà phát triển qua email:

Bây giờ hãy chạy các lệnh sau để thêm khóa kho, sau đó thêm kho lưu trữ Typora, cập nhật các nguồn gói hệ thống và cài đặt nó:

$ sudo apt-key adv --keyserver keyserver.ubuntu.com --recv-keys BA300B7755AFCFAE
$ sudo add-apt-repository 'deb https://typora.io ./linux/'
$ sudo apt-get update
$ sudo apt-get install typora

Sau khi bạn đã cài đặt nó, hãy tìm kiếm typora trong Ubuntu Dash hoặc Linux Mint Menu, sau đó khởi chạy nó.

Đó là tất cả nội dung của bài viết hôm nay! Nếu bạn đang thắc mắc điều gì đừng quên để lại bình luận ở bên dưới. Vui lòng Like và Chia sẻ ủng hộ website nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.

.