Với Android 12, Google đã mang lại một thay đổi lớn về giao diện người dùng cho hệ điều hành Android. Như những thay đổi lớn đã được công bố vào năm ngoái, Android 13 mang đến một loạt cải tiến so với người tiền nhiệm của nó. Mặc dù, Android 13 không phải là một bản nâng cấp nhỏ, bao gồm một loạt các tính năng và thay đổi mới. Việc nâng cấp mang đến một cuộc đại tu cần thiết cho khay nhớ tạm vào Android Hệ điều hành.

Clipboard trên Android 13 cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản đã sao chép và ảnh chụp màn hình, thậm chí cung cấp cho bạn một phím tắt trực tiếp để chia sẻ nội dung đã sao chép với bất kỳ ai. Và một trong những điều tốt nhất về khay nhớ tạm mới là nó sẽ tự động xóa nội dung đã sao chép liên quan đến quyền riêng tư. Hệ thống sẽ dọn dẹp khay nhớ tạm sau một khoảng thời gian nhất định.

Google chính thức xác nhận tính năng bảo mật mới trong khay nhớ tạm, bằng cách nói, Ngăn chặn mọi quyền truy cập không mong muốn vào khay nhớ tạm của bạn. Nếu bạn sao chép dữ liệu nhạy cảm như địa chỉ email, số điện thoại hoặc thông tin đăng nhập trên thiết bị của mình, Android sẽ tự động xóa lịch sử khay nhớ tạm của bạn sau một khoảng thời gian.

Nếu bạn Android người dùng và sử dụng rộng rãi khay nhớ tạm, thì đây là cách bạn có thể sử dụng Bảng tạm biên tập viên trên Android 13.

Cách sử dụng trình soạn thảo văn bản trên khay nhớ tạm thời Android 13

Cái mới Bảng tạm được tải sẵn với Android 13, cho dù bạn đang sử dụng Google Pixel hoặc bất kỳ điện thoại nào khác, bạn sẽ có quyền truy cập vào khay nhớ tạm được cập nhật. Đây là cách nó hoạt động với văn bản.

 1. Mở bất kỳ trang web, tin nhắn, ghi chú hoặc từ nơi bạn muốn sao chép nội dung nào đó.
 2. Bây giờ, hãy nhấn và giữ một giây trên văn bản bạn muốn sao chép và vuốt ngón tay của bạn để điều chỉnh dòng bạn muốn sao chép.
 3. Sau đó chạm vào Copy hiển thị trong thanh menu trên cùng.
 4. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng khay nhớ tạm ở dưới cùng bên trái của màn hình, bạn có thể nhấn vào biểu tượng đó để chỉnh sửa văn bản bạn đã sao chép và bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa bất kỳ thứ gì nếu muốn.
 5. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấn vào Done ở góc trên cùng bên trái.
 6. Bây giờ, chỉ cần truy cập ứng dụng mà bạn muốn dán nội dung đã sao chép.
 7. Đó là nó.

Cách sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh trên khay nhớ tạm thời Android 13

Cũng giống như văn bản, bạn có thể sử dụng khay nhớ tạm để sao chép và chỉnh sửa ảnh, vâng, bạn có thể chỉnh sửa nó trước khi chia sẻ nó với ai đó, đây là cách thực hiện.

Cách sử dụng Trình chỉnh sửa bảng tạm mới trên Android 13
 1. Mở hình ảnh bạn muốn sao chép, sau đó chạm và giữ một giây, sau đó chọn Copy.
 2. Bạn sẽ thấy bong bóng nổi trên khay nhớ tạm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.
 3. Chạm vào hình ảnh từ bong bóng nổi để mở trình chỉnh sửa hình ảnh.
 4. Trình chỉnh sửa đi kèm với một số công cụ, bao gồm công cụ cắt, văn bản, bút vẽ và tẩy, sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn có thể nhấn vào nút Xong ở góc trên cùng bên trái.
 5. Bây giờ, hãy mở bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn dán ảnh.
 6. Đó là nó.

Cho dù bạn sao chép văn bản hay hình ảnh, bạn có thể nhấn vào biểu tượng chia sẻ hiển thị trong bong bóng khay nhớ tạm nổi để dán trực tiếp nội dung đã sao chép vào bất kỳ ứng dụng hoặc cuộc trò chuyện nào bạn muốn.

Giờ đây, không cần cài đặt bất kỳ trình quản lý khay nhớ tạm nào của bên thứ ba, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với Android 13 khay nhớ tạm. Nếu bạn vẫn muốn biết bất cứ điều gì về clipboard mới, bạn có thể để lại nhận xét trong khung bình luận.

Trên đây là Cách sử dụng Clipboard Editor mới trên Android 13. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ helpfulhelp.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.