Cho đến nay, các thiết bị Google Pixel đã được hưởng bản cập nhật beta lên Android 13. Android 13 beta 4.1 là bản beta mới nhất có sẵn cho Pixel mà bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào đây. Bây giờ, nếu bạn là người đã đăng ký chương trình nhà phát triển cho Google Pixel của họ, thì đây là thời điểm thích hợp để hạ cấp xuống để có được bản dựng Android 13 ổn định sắp tới. Trong hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách hạ cấp Android 13 Beta xuống Android 12 trên điện thoại Pixel.

Một lý do khác khiến nhiều người dùng hạ cấp có thể là lỗi và các vấn đề khác đang ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày của họ. Quay trở lại bản cập nhật Android 12 ổn định có thể là một lựa chọn lý tưởng vì Android 13 không còn xa nữa.

Phiên bản Android ổn định mới nhất hiện có là Android 12 với bản vá bảo mật mới nhất. Khi bắt đầu quay trở lại phiên bản ổn định, bạn cần hiểu rằng tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của bạn sẽ bị mất. Vì vậy, khá lý tưởng để sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trên thiết bị lưu trữ đám mây hoặc PC hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách hạ cấp Pixel từ Android 13 beta xuống Android 12 ổn định.

Hạ cấp Android 13 beta xuống Android 12

Bạn có thể làm theo ba cách khác nhau để hạ cấp thiết bị Pixel của mình về phiên bản Android ổn định đã có trước đó. Trước khi chúng tôi xem xét các bước, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi chúng tôi bắt đầu quá trình hạ cấp.

Điều kiện tiên quyết:

Phương pháp 1: Rời khỏi chương trình Beta

Đây là phương pháp đầu tiên và dễ nhất để hạ cấp từ Android 13 beta xuống phiên bản ổn định của Android 12. Đây là những gì bạn nên làm.

 1. Trên PC hoặc thiết bị di động của bạn, hãy đi tới Trang Chương trình Beta của Android.
 2. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và sau đó nhấp vào tùy chọn Thiết bị đủ điều kiện.
  Hạ cấp Android 13 beta xuống Android 12
 3. Khi bạn nhìn thấy thiết bị của mình, hãy chọn nó và nhấp vào Opt-Out.
 4. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là đợi trong một khoảng thời gian dài và bạn sẽ nhận được bản cập nhật để quay trở lại phiên bản ổn định trước đó của Android 12.
 5. Bạn cần lưu ý rằng tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sạch khi cài đặt bản cập nhật trước đó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả các tệp của bạn đã được sao lưu.

Phương pháp 2: Sử dụng Công cụ Flash Android

Phương pháp thứ hai sử dụng một công cụ chính thức của Google có thể được sử dụng ngay trong trình duyệt web của bạn. Để quay trở lại bản dựng ổn định của Android 12 từ bản Android 13 beta, dưới đây là các bước để phương pháp này hoạt động. Bạn sẽ không phải đợi để nhận được bản cập nhật Android 12 nếu bạn đang làm theo phương pháp thứ hai hoặc thứ ba.

 1. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt trình điều khiển USB cần thiết trên PC của mình.
 2. Bật Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại của bạn. Và bật Gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM trong Tùy chọn nhà phát triển.
 3. Kết nối Google Pixel của bạn với PC qua cáp USB.
 4. Trên trình duyệt web của bạn, hãy chuyển đến Android Flash Tool. I E flash.android.com.
 5. Trên màn hình chào mừng, nhấp vào nút Bắt đầu màu xanh lam.
 6. Chấp nhận thông báo bật lên trên Pixel của bạn để cấp kết nối ADB giữa PC và Pixel của bạn.
  Hạ cấp Android 13 beta xuống Android 12
 7. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Add New Device rồi chọn thiết bị Pixel của bạn từ danh sách.
  Hạ cấp Android 13 beta xuống Android 12
 8. Cho phép Máy tính truy cập thiết bị Pixel của bạn bằng cách chấp nhận Always allow từ thông báo bật lên Máy tính này.
 9. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn trên PC của bạn có nội dung Back to Public.
 10. Và cuối cùng, nhấp vào Install Build để bắt đầu cài đặt.
 11. Sau khi cài đặt xong bản dựng ổn định của Android 12, thiết bị Pixel của bạn sẽ khởi động lại lên Android 12 ngay lập tức.

Đây là hướng dẫn chi tiết để sử dụng Android Flash Tool.

Phương pháp 3: Hạ cấp qua Fastboot

Phương pháp thứ ba và cuối cùng để hạ cấp từ Android 13 beta xuống Android 12 ổn định là cài đặt thủ công phiên bản ổn định mới nhất của Android 12 trên điện thoại Google Pixel của bạn.

 1. Trước tiên, hãy tải xuống các công cụ Nền tảng SDK Android mới nhất có sẵn cho PC của bạn.
 2. Tải chúng xuống một vị trí mà chúng có thể dễ dàng truy cập và cũng có thể giải nén các tệp.
 3. Tiếp theo, bạn cũng sẽ cần tải xuống phiên bản ổn định mới nhất của Android 12 từ đây. Đảm bảo rằng bạn tải xuống bản dựng phù hợp cho thiết bị bạn sở hữu.
 4. Trên Pixel của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật OEM UnlockingUSB Debugging. Điều này có thể được bật thông qua menu Tùy chọn nhà phát triển trong ứng dụng Cài đặt.
 5. Bây giờ, hãy kết nối Google Pixel của bạn với PC bằng cáp dữ liệu USB.
 6. Mở thư mục Công cụ nền tảng trên PC của bạn. Và trong thanh địa chỉ của thư mục, chỉ cần nhập cmd và nhấn phím enter để mở dấu nhắc lệnh.
  Hạ cấp Android 13 beta xuống Android 12
 7. Khởi động lại thiết bị Pixel của bạn với bộ nạp khởi động bằng cách nhập:
 8. Giải nén nội dung tệp hình ảnh gốc vào cùng một thư mục công cụ nền tảng.
 9. Bây giờ nhấp đúp vào tệp flash-all.bat trên PC Windows của bạn. Nhưng nếu bạn có Mac / Linux, hãy quay lại cửa sổ nhắc lệnh và nhập:
 10. Quá trình nhấp nháy bây giờ sẽ bắt đầu trên Pixel của bạn. Không đóng hoặc chạm vào PC hoặc thiết bị Pixel của bạn cho đến khi quá trình hoàn tất
 11. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể tiếp tục và thiết lập thiết bị của mình và khôi phục tất cả dữ liệu đã được sao lưu trước đó.

Phương pháp fastboot được giải thích chi tiết trên trang này.

Và đây là cách bạn có thể hạ cấp điện thoại Google Pixel của mình từ Android 13 beta xuống Android 12. Các phương pháp này rất đơn giản và dễ dàng và bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào phù hợp với mình. Dù bạn chọn phương pháp nào, việc sao lưu dữ liệu của bạn ở nơi khác là cực kỳ quan trọng. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu mọi thứ và nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Pixel Guides: