Các thành viên Amazon Prime, tin xấu! Amazon đang lặn trên dịch vụ Amazon Drive của mình. Đối với những người chưa biết Amazon Drive là gì, đó là một dịch vụ lưu trữ đám mây mà người dùng có thể đăng ký hoặc đơn giản là có quyền truy cập miễn phí khi là thành viên Amazon Prime. Giống như cách bạn có Google Drive, OneDrive của Microsoft và iCloud của Apple, Amazon quyết định tham gia vào trò chơi lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, hiện tại dịch vụ này đang bị Amazon đóng cửa, đã đến lúc chuyển nội dung của bạn từ Amazon Drive sang các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt hơn khác.

Thay cho Amazon Drive, Amazon Photos giờ đây sẽ được sử dụng để lưu trữ tất cả Ảnh và Video của bạn. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là các tệp khác sẽ không thể truy cập được nữa, vì vậy tốt nhất là bạn nên lưu tệp của bạn vào bộ nhớ cục bộ hoặc vào một dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về những gì sẽ xảy ra với dịch vụ, cách bạn có thể tải xuống các tệp và thậm chí sử dụng bất kỳ dịch vụ nào khác để tải chúng lên.

Đóng dịch vụ Amazon Drive

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về cách thức hoạt động của dịch vụ Amazon Drive.

 • Ứng dụng Amazon Drive dành cho AndroidiOS sẽ mất hỗ trợ từ Amazon và sẽ không còn khả dụng trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng.
 • Người dùng sẽ không thể tải thêm bất kỳ tệp nào lên Amazon Drive kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2023.
 • Chỉ ảnh và tệp video của bạn sẽ được tự động chuyển sang Amazon Photos. Các lĩnh vực có tính chất khác sẽ bị xóa sau ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Tải xuống tệp từ Amazon Drive

Nếu bạn có một số tệp không phải là hình ảnh và video, tốt nhất là tải chúng xuống máy tính để bạn có thể tải chúng lên nơi khác hoặc chọn sao lưu chúng cục bộ.

cách chuyển các tệp ổ đĩa amazon sang các dịch vụ đám mây khác
 1. Trên PC của bạn, hãy kết nối với internet và khởi chạy trình duyệt web yêu thích của bạn.
 2. Bây giờ, hãy truy cập trang web Amazon Drive hoặc đơn giản là bấm vào đây
 3. Bạn có thể phải đăng nhập bằng tài khoản Amazon của mình nếu được yêu cầu.
 4. Duyệt qua các thư mục khác nhau mà bạn muốn tải xuống PC của mình.
 5. Khi bạn đã quyết định tải xuống tệp nào, hãy chọn tệp và sau đó nhấp vào Download
 6. Nút là blue và sẽ được hiển thị ở trên cùng.

Hủy đăng ký Amazon Drive

Nếu bạn là khách hàng trả tiền của Amazon Drive, tốt nhất bạn nên tiếp tục và hủy dịch vụ khi bạn đã chuyển tệp của mình ra khỏi Amazon Drive. Một số ít khách hàng cũng sẽ đủ điều kiện để được hoàn lại tiền nếu họ hủy đăng ký trước khi gói kết thúc. Làm theo các bước sau để hủy đăng ký Amazon Drive của bạn.

cách chuyển các tệp ổ đĩa amazon sang các dịch vụ đám mây khác
 1. Khởi chạy trình duyệt web của bạn và đi đến trang này
 2. Bạn sẽ được đưa đến Trang Quản lý Bộ nhớ.
 3. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào Cancel My Plan
 4. Cuối cùng, nhấp vào End có trong phần Kết thúc kế hoạch của tôi.
 5. Và đây là cách bạn có thể hủy đăng ký Amazon Drive của mình.

Chuyển tệp Amazon Drive sang các dịch vụ Lưu trữ đám mây khác

Giờ đây, Amazon Drive đang dần chìm vào bóng tối vĩnh viễn, đã đến lúc di chuyển tất cả các tệp đã tải xuống của bạn sang một dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Các dịch vụ như Drive của Google, OneDrive của Microsoft và iCloud của Apple hoạt động tốt nhất. Vì bạn có thể truy cập dễ dàng trên điện thoại di động hoặc PC của mình. Nếu bạn có thể chưa quen với các dịch vụ này, bạn có thể làm theo các bước bên dưới cho từng dịch vụ này để biết cách tải lên tệp của mình.

Tải tệp lên Google Drive

Google Drive là một nền tảng lưu trữ đám mây tuyệt vời mà bạn có quyền truy cập ngay khi tạo Tài khoản Google. Với tài khoản Google Drive miễn phí, bạn nhận được tới 15 GB bộ nhớ đám mây. Nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn luôn có thể mua thêm. Dưới đây là các bước để tải tệp lên Google Drive qua PC.

 1. Trên trình duyệt web của bạn, hãy truy cập drive.google.com
 2. Khi bạn đã đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình, hãy nhấp vào New hiện ở góc trên cùng bên trái.
 3. Chọn File Upload hoặc Folder Upload
 4. Giờ đây, bạn có thể duyệt qua các tệp được lưu trữ trên máy tính của mình và chọn những tệp bạn muốn tải lên.

Tải tệp lên Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive là một tùy chọn lưu trữ đám mây tuyệt vời khác. Nó có sẵn với Microsoft Account và cung cấp cho bạn tối đa 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu bạn muốn có nhiều hơn 5 GB dung lượng lưu trữ, bạn nên xem xét các gói khác nhau mà bạn có thể mua hàng năm cho OneDrive, bắt đầu từ $ 19,99 một năm đến $ 99,99 một năm. Dưới đây là các bước cần làm theo để tải tệp của bạn lên OneDrive.

 1. Khởi chạy trình duyệt web yêu thích của bạn và mở Office.com
 2. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft của mình.
 3. Bây giờ chọn OneDrive và sau đó chọn Upload tiếp theo là Tệp hoặc Thư mục.
 4. Tại đây, bạn sẽ có thể duyệt qua các tệp và thư mục khác nhau trên máy tính của mình.
 5. Chỉ cần chọn tệp hoặc thư mục bằng cách nhấp vào Open hoặc Chọn Folder.

Tải tệp lên iCloud của Apple

Nếu bạn là người có thiết bị Apple như iPhone, iPad, iPod hoặc bất kỳ máy Mac nào, bạn sẽ được yêu cầu tạo ID Apple cho thiết bị đó. Khi tạo tài khoản Apple, bạn sẽ được tặng 5 GB dung lượng iCloud miễn phí Nếu muốn nhiều hơn, bạn luôn có thể mua thêm dung lượng qua iCloud +. Bây giờ, đây là các bước bạn cần làm theo để tải tệp của mình từ PC lên Apple iCloud.

 1. Sử dụng trình duyệt web yêu thích của bạn, đi tới icloud.com
 2. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple của mình.
 3. Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể chỉ cần kéo và thả các tệp và thư mục vào iCloud để tải lên.
 4. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào đám mây với mũi tên lên để duyệt qua các tệp và thư mục trên PC của mình để tải chúng lên iCloud.
 5. Và đó là cách bạn có thể tải các tệp của mình lên Apple iCloud một cách dễ dàng.

Trên đây là thông tin về Cách chuyển tệp Amazon Drive sang các dịch vụ Lưu trữ đám mây khác. Làm để helpfulhelp.net biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.