ChromeOS Flex là một hệ điều hành nhẹ có thể được sử dụng để cài đặt trên phần cứng cũ hơn. PC và Máy tính xách tay từ 5 đến 10 tuổi. Google công bố ChromeOS Flex vào tháng Hai năm nay. Giống như một số hệ điều hành khác, nó bắt đầu cuộc sống như một bản xây dựng dành cho nhà phát triển với các kênh khác nhau để bạn tham gia.

Chà, phiên bản ổn định của ChromeOS Flex cuối cùng đã được phát hành vào tháng 7 và nếu bạn là người đang chạy trên các bản dựng dành cho nhà phát triển của ChromeOS Flex bây giờ bạn có thể chuyển sang phiên bản ổn định của ChromeOS Flex của Google . Phiên bản ổn định hiện tại của ChromeOSFlex là phiên bản 103.0.5060.114. Tại đây bạn sẽ biết cách chuyển từ ChromeOS xây dựng nhà phát triển linh hoạt để ChromeOS linh hoạt xây dựng ổn định.

Bây giờ bạn có thể loại bỏ các vấn đề và lỗi có trong ChromeOS Flex nhà phát triển xây dựng. Chà, chúng được tạo ra cho mục đích thử nghiệm và được cho là có những lỗi nhỏ và thậm chí là lớn. Nhưng hiện tại phiên bản ổn định đang được tung ra, bạn không còn phải ở trên bản dựng của nhà phát triển nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển sang các bản dựng ổn định của ChromeOS Flex đây là hướng dẫn cho bạn.

Công tắc ChromeOS Flex sang Kênh ổn định

Trước khi chúng ta nói về việc chuyển sang phiên bản ổn định của ChromeOS Flex , bạn sẽ phải sao lưu tất cả dữ liệu của mình. Dữ liệu này có thể bao gồm những thứ như hình ảnh, tệp âm thanh và video và tài liệu. Ngoài ra, bất kỳ ứng dụng nào bạn có thể đã cài đặt sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Tóm lại, thiết bị sẽ được khôi phục cài đặt gốc khi bạn chuyển ChromeOS Flex để ổn định.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chuyển từ ChromeOS Flex nhà phát triển phiên bản 104 thành ChromeOS Flex Phiên bản ổn định 103. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo.

 1. Liên kết ChromeOS Flex thiết bị kết nối Internet bằng cách sử dụng kết nối Ethernet hoặc WiFi.
 2. Nhấn hoặc nhấp vào ứng dụng drawer ở bên trái của giá.
 3. Khi ngăn ứng dụng mở, cuộn xuống và chọn Settings
  Chuyển ChromeOS Flex sang Kênh ổn định
 4. Với ứng dụng Cài đặt đang mở, hãy chọn About ChromeOS ở phía bên trái của.
  Chuyển ChromeOS Flex sang Kênh ổn định
 5. Ở bên phải, bạn sẽ thấy màn hình cập nhật phần mềm và một số tùy chọn bên dưới.
 6. Chọn Chi tiết bổ sung, sau đó là Change Channel
  Chuyển ChromeOS Flex sang Kênh ổn định
 7. Bây giờ bạn có thể chọn từ Ổn định, Beta, và Nhà phát triển. Chọn Stable
  Chuyển ChromeOS Flex sang Kênh ổn định
 8. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy một nút cho biết Change Channel and Powerwash Nhấp chuột .

Tải xuống ChromeOS Flex Cập nhật ổn định

 1. Từ trang kênh, quay lại Giới thiệu về ChromeOS
 2. Hệ điều hành hiện đang sử dụng ChromeOS Flex 104 Bây giờ nhà phát triển sẽ tự động tải xuống các bản t ChromeOS Flex phiên bản ổn định 103.
 3. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, nó sẽ yêu cầu thực hiện powerwash để cài đặt phiên bản ổn định của ChromeOS Flex .
 4. Bây giờ thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và đưa bạn trở lại màn hình thiết lập.
 5. Bạn sẽ có thể chọn ngôn ngữ và khu vực và cũng phải đăng nhập với bạn r Tài khoản Google .
 6. Sau khi thiết lập đã hoàn tất, bây giờ bạn có thể kiểm tra Settings để xem của bạn ChromeOS Flex hiện đang chạy phiên bản ổn định mới nhất của th e Hệ điều hành linh hoạt .

Sự kết luận

Và đây là cách bạn có thể chuyển từ kênh nhà phát triển của ChromeOS Flex sang kênh Ổn định của ChromeOS Flex. Quá trình này khá đơn giản và dễ thực hiện trừ khi bạn có nhiều tệp được lưu trữ trên thiết bị, có thể mất thêm vài phút để bạn sao lưu tệp vào một số dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc chuyển chúng sang bất kỳ ổ lưu trữ ngoài nào khác. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách bạn có thể chuyển ChromeOS linh hoạt sang bản dựng ổn định.
Trên đây là bài viết thông tin về Cách chuyển ChromeOS Flex từ Nhà phát triển sang Bản dựng ổn định trong các bước dễ dàng. Vui lòng liên hệ helpfulhelp.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.