TV đã trở nên thông minh hơn từng ngày. Đặc biệt là khi nó có các tính năng không thể nghĩ đến trong những ngày đầu như video chất lượng cao, Wi-Fi tích hợp và HĐH Android trên tivi. Hisense TV phổ biến trong thể loại này. Để điều khiển bất kỳ TV nào bao gồm TV thông minh Hisense bạn cần điều khiển từ xa đủ điều kiện. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị mất điều khiển từ xa hoặc nó ngừng hoạt động? Chà, chúng tôi có một số phương pháp sẽ giúp bạn trong những trường hợp như vậy. Ở đây bạn sẽ biết cách sử dụng Hisense TV không có điều khiển từ xa.

Hisense TV cũng đi kèm với công nghệ mới nhất như hỗ trợ màn hình HDR10, Dolby Vision và Âm thanh, và thậm chí cả khả năng tải xuống và cài đặt ứng dụng. Thêm vào đó, có rất nhiều mô hình và phạm vi cho một người lựa chọn. Và không chỉ điều này, mà điều khiển từ xa cho những chiếc TV như vậy giờ đây rất thông minh và cho phép bạn điều khiển TV chỉ với một vài cú nhấp chuột. Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu bạn thua Hisense TV Xa xôi? Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn nhiều cách khác nhau để sử dụng Hisense TV mà không cần điều khiển từ xa.

Cách sử dụng Hisense TV không có điều khiển từ xa

Có nhiều lý do tại sao bạn muốn có các lựa chọn thay thế cho điều khiển từ xa để sử dụng Hisense TV. Có thể, điều khiển từ xa bị hỏng và bạn đang chờ một chiếc điều khiển mới mà bạn vừa đặt, có thể pin đã hết hoặc có thể bạn đã đặt nhầm điều khiển từ xa. Bất kể lý do là gì, đây là một số cách để sử dụng Hisense TV mà không cần điều khiển từ xa.


Phương pháp 1: Sử dụng các nút trên Hisense TV

Hầu hết các TV sẽ có các nút cho Nguồn, Cài đặt, Kênh, Âm lượng điều khiển. Bạn luôn có thể nhấn các nút này để điều khiển TV thông minh Hisense không có điều khiển từ xa. Đây chỉ là một cách mà bạn có thể sử dụng Hisense TV mà không cần phải có điều khiển từ xa. TV mới nhất không có nhiều nút ngoại trừ nút Nguồn mà bạn có thể sử dụng để tắt và bật Hisense TV mà không cần điều khiển từ xa.

Cách sử dụng Hisense TV mà không cần điều khiển từ xa

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng Roku RokuOS Hisense TV

RokuOS là một hệ điều hành TV phổ biến đi kèm với nhiều loại TV thông minh Hisense. Và, nếu bạn bị mất điều khiển từ xa TV thông minh Roku Hisensehãy làm theo các bước sau.

 1. Tải xuống ứng dụng Roku có sẵn cho Android như iOS .
 2. Với ứng dụng đã được cài đặt, hãy khởi chạy nó và tìm kiếm TV thông minh Hisense.
 3. Đảm bảo rằng TV và thiết bị di động của bạn được kết nối với cùng một mạng WiFi.
 4. Khi bạn đã kết nối với TV, hãy nhấn vào tab điều khiển từ xa ở cuối màn hình.
 5. Bây giờ, để bật TV, chỉ cần chạm vào Power ở giữa màn hình ứng dụng.
 6. Và bạn có nó rồi đấy! Bạn có thể điều khiển kênh, điều chỉnh âm lượng và duyệt qua menu cài đặt một cách dễ dàng trên Roku Hisense TV không có điều khiển từ xa.

Phương pháp 3: Sử dụng Android TV ứng dụng từ xa cho Hisense TV

Mới hơn TV thông minh Hisense đi với Của Google HĐH Android ngay ra khỏi hộp. Và, nếu bạn bị mất điều khiển từ xa Hisense Android TVbạn vẫn có thể sử dụng Hisense TV. Nhờ vào Android ứng dụng TV từ xa. Bạn có thể đọc thêm về ứng dụng tại đây.

 1. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Android TV từ Cửa hang tro chơi Cửa hàng ứng dụng.
 2. Khởi chạy ứng dụng và chấp nhận các điều khoản và điều kiện.
 3. Từ ứng dụng tìm kiếm TV thông minh Hisense.
 4. Đảm bảo rằng TV và thiết bị di động của bạn được kết nối với cùng một mạng Wifi.
 5. Kết nối với TV và ghép nối nó với mã trên thiết bị di động của bạn.
 6. Cuối cùng, lần lượt TV thông minh Hisense ngay lập tức từ Android TV ứng dụng từ xa.

Và đây là cách bạn sử dụng TV thông minh Hisense mà không cần điều khiển từ xa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím trong ứng dụng để nhập văn bản trên TV. Ngoài ra còn có một bàn di chuột trong ứng dụng mà bạn có thể sử dụng làm chuột để điều hướng xung quanh TV của mình.

Phương pháp 4: Sử dụng Trợ lý Google kiểm soát TV thông minh Hisense

Trợ lý Google là một dịch vụ trợ lý giọng nói phổ biến từ Google có thể được sử dụng để điều khiển rất nhiều thiết bị nhà thông minh của bạn. Hãy xem cách sử dụng Trợ lý Google kiểm soát TV thông minh Hisense

 1. Tải xuống ứng dụng Trang chủ Google trên Android hoặc iOS những cái điện thoại.
 2. Đảm bảo điện thoại và TV của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi thông minh.
 3. Trong ứng dụng Trang chủ Google , bạn sẽ có thể xem TV của mình. Nhấn vào nó để kết nối nó với ứng dụng của bạn Trang chủ Google .
 4. Sau khi kết nối, bây giờ bạn sẽ có thể điều khiển TV của mình ngay từ ứng dụng Trang chủ Google .
 5. Bạn thậm chí có thể sử dụng Trợ lý Google để điều khiển TV. Các lệnh khác nhau như OK chuyển đổi Google TẮT TV, ĐƯỢC RỒI Googletăng / giảm âm lượng vân vân.
 6. Bạn thậm chí có thể hỏi Trợ lý để phát một video cụ thể từ Youtube.

Ứng dụng Trang chủ Google cũng sẽ có các điều khiển trên màn hình như khả năng phát hoặc tạm dừng video và thậm chí tăng hoặc giảm âm lượng bằng cách sử dụng thanh trượt trên màn hình trên thiết bị di động của bạn.

Phương pháp 5: Kiểm soát TV thông minh Hisense có hồng ngoại từ điện thoại di động

Hầu hết các TV sẽ có cảm biến hồng ngoại được điều khiển từ xa sử dụng để phát hiện đầu vào từ điều khiển. Có nhiều Android điện thoại trên thị trường có tích hợp cảm biến hồng ngoại. Bạn có thể tận dụng điều này khá dễ dàng bằng cách sử dụng các ứng dụng từ xa như Miremote có hỗ trợ cho nhiều thiết bị. Từ TV đến máy điều hòa không khí, điều khiển từ xa hoạt động hầu hết thời gian. Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu thiết bị di động của bạn có cảm biến hồng ngoại.

Phương pháp 6: Sử dụng điều khiển từ xa đa năng

Bây giờ, nếu bạn không thể tìm thấy điều khiển từ xa ban đầu cho TV thông minh Hisenselựa chọn tốt nhất tiếp theo dành cho bạn là Phổ quát điều khiển từ xa. Nếu bạn có DirectTV điều khiển từ xa nằm xung quanh hoặc, nếu bạn có thể nhúng tay vào DirecTV điều khiển từ xa, bạn có thể chỉ cần lập trình điều khiển từ xa để sử dụng như Hisense‘ Điều khiển TV. Bạn có thể xem hướng dẫn này về cách lập trình DirecTV từ xa đến TV thông minh Hisense. Bạn chỉ cần nắm giữ DirecTV Xa xôi Tra cứu mã hiển thị cho bạn các mã để lập trình TV thông minh Hisense.

Phương pháp 7: Sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa

Nếu tất cả đều thất bại, lựa chọn cuối cùng còn lại là sử dụng ứng dụng Hisense từ xa . Đây là một ứng dụng chính thức được thiết kế bởi Hisense cho mình TV thông minh Hisense. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng ứng dụng sẽ hoạt động với một số Hisense TV các mô hình. Đây là danh sách các mô hình.

Năm mô hình Khởi chạy mô hình
2018 P5, P6, P7, P8, P9
2019 R4, R5, R6, R7, R8
Năm 2020 S4, S5, SX, S8, Q7, Q9
Năm 2021 A4G, A6G, A7G, U7G, U8G, U9G

Ứng dụng có sẵn trên Android iOS , có thể được tải xuống miễn phí. Để sử dụng ứng dụng này, chỉ cần kết nối TV thông minh Hisense và thiết bị Di động của bạn vào cùng một mạng Wifi.

Cách sử dụng Hisense tv mà không cần root

Sau khi hoàn thành, hãy khởi chạy ứng dụng điều khiển từ xa và nhấn vào biểu tượng TV ở góc trên cùng bên phải. Bạn có thể sử dụng bàn di chuột để điều hướng xung quanh TV của mình. Những điều khác mà bạn có thể làm với ứng dụng là:

 • Chuyển kênh
 • Kiểm soát âm lượng
 • Truy cập các ứng dụng khác nhau
 • Luồng Anyview
 • Bàn phím để gõ hoặc nhập văn bản trên TV của bạn

Sự kết luận

Đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát Hisense TV mà không cần điều khiển từ xa. Tất nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng điện thoại di động làm điều khiển từ xa, bạn luôn có thể đặt hàng một điều khiển từ xa thay thế hoặc mua một điều khiển từ xa hoạt động phổ biến với hầu hết các thương hiệu TV. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn học cách sử dụng TV thông minh Hisense mà không cần điều khiển từ xa.

Trên đây là thông tin về 7 cách tốt nhất để sử dụng TV Hisense mà không cần điều khiển từ xa [Detailed Guide]. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi helpfulhelp.net trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.