Năm 2022 là một năm tốt đối với nhiều ứng dụng. Steam đã nhận được các bản cập nhật tốt hơn, Skype cho Linux đã có một cuộc đại tu thiết kế và GNOME Tweak Tool sẽ sớm là công cụ tinh chỉnh duy nhất bạn cần trên Ubuntu. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách 20 ứng dụng Linux hàng đầu phải sở hữu vào năm 2022.

1. Google Chrome (Trình duyệt web)

Google Chrome Browser vẫn là trình duyệt web yêu thích của tôi vì bạn có thể yên tâm rằng nó hỗ trợ hầu hết các công nghệ mới nhất. Có những lựa chọn thay thế được cho là hiệu quả, ví dụ: FirefoxOpera nhưng chúng tôi biết những trình duyệt đó hoạt động như thế nào khi chúng chạy cạnh nhau.

Ví dụ, Firefox Quantum mới được phát hành vào năm ngoái, vì vậy chúng ta hãy chờ xem liệu

có hỗ trợ thêm lưới CSS trước khi Chrome ra mắt hay không.

Tải xuống Google Chrome dành cho Linux

2. Công cụ Gnome Tweak (Công cụ tùy chỉnh màn hình)

Giống như Google Chrome, tôi nghĩ Gnome Tweak Tool không cần giới thiệu. Nó có tất cả các tùy chọn Unity Tweak Tool được cung cấp và thậm chí nhiều hơn nữa.

Công cụ Gnome Tweak

Công cụ Gnome Tweak

Tải xuống Gnome Tweak Tool cho Linux

3. Stacer (Trình tối ưu hóa hệ thống)

Nếu bạn có thể nhớ Stacer từ danh sách các ứng dụng Ubuntu phải có của chúng tôi, nó vẫn đứng đầu trong danh sách các ứng dụng tối ưu hóa hệ thống của tôi. Ứng dụng dựa trên điện tử tiếp tục ra mắt với các bản cập nhật thú vị Tôi bắt đầu nghĩ rằng các lựa chọn thay thế sẽ khó theo kịp.

Bảng điều khiển Stacer

Bảng điều khiển Stacer

4. VLC Media Player (Trình phát video)

VLC rất tuyệt, nó có thể hoạt động cho cả trình phát âm thanh và ứng dụng ghi màn hình. Thêm vào giao diện người dùng thân thiện với người dùng có thể tùy chỉnh và bóng bẩy, bạn có thể sử dụng nó để phát podcast và video trực tuyến.

Vlc Player

Vlc Player

Tải xuống VLC cho Linux

5. Steam (Chơi game)

Steam vẫn là nhà vô địch thế giới đối với các game thủ ngay cả trên nền tảng Windows và Mac và tin tốt là phiên bản mới nhất của nó ổn định và phong cách hơn rất nhiều; và có rất nhiều trò chơi khác để bạn lựa chọn.

Steam cho Linux

Steam cho Linux

Tải xuống Steam cho Linux

6. Peek (Quay phim màn hình)

Nếu bạn không thích sử dụng VLC để thực hiện các tác vụ ghi màn hình thì có lẽ bạn nên thử Peek.

Peek - Gif Recorder dành cho Linux

Peek – Gif Recorder dành cho Linux

Nó vẫn là mục yêu thích của tôi cho đến nay vì nó nhẹ, thiết kế đẹp mắt và bạn có thể nhanh chóng biến video thành ảnh động Gif.

7. GitBook Editor (Quy trình làm việc của GitBook)

GitBook Editor là một ứng dụng khách trên máy tính để bàn miễn phí, mã nguồn mở và đa nền tảng được thiết kế tốt được phát triển cho GitBook bởi GitHub. Hãy dùng thử nếu bạn có ý định sử dụng kiểm soát phiên bản khi viết ấn phẩm tiếp theo.

GitBook Editor trên Linux

GitBook Editor trên Linux

8. NATTT (Trình theo dõi thời gian tác vụ)

NATTT (Not Another Time Tracking Tool) là một ứng dụng theo dõi thời gian miễn phí và đa nền tảng, được cho là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để theo dõi thời gian của bạn.

Công cụ theo dõi thời gian NATTT

Công cụ theo dõi thời gian NATTT

9. MPS-YouTube hoặc YouTube-DLG (Trình tải xuống YouTube)

Bạn có thể dùng mps-youtube hoặc youtube-dl để tìm kiếm, phát trực tuyến và tải YouTube xuống máy tính để bàn của bạn ngay trong dòng lệnh của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng GUI thì YouTube-DLG nên là lựa chọn của bạn.

10. Nuvola Player (Cloud Music)

Nuvola Player là miễn phí, mã nguồn mở và được xây dựng để tạo cảm giác giống như một ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Nó hỗ trợ rất nhiều chức năng phát lại bao gồm Last FM, tìm nạp lời bài hát và cuộn Libre FM – bên cạnh việc có thể kết nối và phát nhạc từ các nền tảng phát nhạc khác nhau bao gồm YouTube, SoundCloud và Google Play Âm nhạc.

Nuvola Player dành cho Linux

Nuvola Player dành cho Linux

11. Museeks hoặc Deepin Music (Máy nghe nhạc)

Tôi liệt kê 2 ứng dụng ở đây vì tôi bị giằng xé giữa cả hai lựa chọn. Cả hai trình phát nhạc đều có giao diện người dùng tối giản đẹp mắt và cả hai đều sở hữu chức năng mà một người dùng bình thường sẽ mong đợi sử dụng trong các ứng dụng trình phát nhạc của mình.

Chủ đề ánh sáng Museeks

Chủ đề ánh sáng Museeks

Tính năng Deepin-Music-Player

Tính năng Deepin-Music-Player

Có lẽ bạn sẽ có thể tự quyết định sau khi đọc bài đăng của chúng tôi trên Museeks và Deepin Music.

12. Exaile (Trình phát và quản lý nhạc)

Bạn nên lưu ý trình quản ly bởi vì đó là những gì thiết lập Exaile ngoại trừ MuseeksDeepin Music. Trình phát nhạc dựa trên python dựa vào các plugin mở rộng chức năng của nó và bạn có thể tưởng tượng các chức năng trong danh sách của nó có thể trở nên rộng lớn như thế nào sau khi bạn tham gia vào thị trường nguồn mở.

Trình phát nhạc Exaile

Trình phát nhạc Exaile

13. Natron (Thay thế Adobe After Effects)

Natron là một ứng dụng tổng hợp video mã nguồn mở cung cấp cho người dùng Linux các công cụ chỉnh sửa video hiệu quả để đạt được kết quả chất lượng cao với tốc độ nhanh.

Natron

Natron

Tải xuống Natron cho Linux

14. FreeCAD (Tạo mô hình & Thiết kế 3D)

FreeCAD là một công cụ thiết kế sản phẩm và kỹ thuật cơ khí dựa trên OpenCasCade mã nguồn mở đầy đủ tính năng, có thể tùy chỉnh và có thể mở rộng chức năng khi sử dụng các plugin.

FreeCAD

FreeCAD

Tải xuống FreeCAD cho Linux

15. Korembi 2 (Trình quản lý hình nền)

Korembi 2 là một phiên bản cập nhật từ Korembi và cho đến khi năm 2017 kết thúc, tôi đã không tìm thấy một ứng dụng nào dễ sử dụng như nó. Nó có độ dốc hình nền, hình nền thị sai và trình tạo hình nền có sẵn.

Tải xuống Korembi 2 cho Linux

16. ODrive (Ứng dụng khách Google Drive)

ODrive kết hợp các dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn vào một tài khoản được mã hóa có thể chia sẻ mà bạn có thể truy cập bằng một mật khẩu duy nhất. Các thay đổi được tự động đồng bộ hóa trên tất cả các tài khoản và bạn có thể chia sẻ tệp với bất kỳ ai bằng liên kết web.

ODrive

ODrive

Đăng ký ODrive

17. Thomas và Take a break

Thomas đã được đưa vào danh sách của chúng tôi vì nó có triết lý đơn giản và nó đã đưa nó vào giao diện người dùng. Nó nhắm đến những người đam mê Pomodoro, những người không muốn làm gì khác ngoài việc nhắc nhở bản thân về thời điểm nên nghỉ giải lao trong khi Take a break đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo bằng cách đề xuất các bài tập bạn nên làm khi nghỉ giải lao.

Ứng dụng hẹn giờ Thomas

Ứng dụng hẹn giờ Thomas

Nghỉ ngơi - Nhắc nhở Nghỉ ngơi Máy tính

Take a break – Nhắc nhở Nghỉ ngơi Máy tính

18. Everdo (Danh sách việc cần làm)

Everdo là một ứng dụng quản lý công việc triển khaikỹ thuật “ hoàn thành công việc ” nhằm giúp bạn hoàn thành tất cả các công việc của mình đúng hạn. Nó có giao diện kiểu dáng đẹp và tối giản mà bạn sẽ thích ngay khi bắt đầu sử dụng và đó là một trong những lý do khiến nó lọt vào danh sách của chúng tôi.

Ứng dụng danh sách Everdo Todo

Ứng dụng danh sách Everdo Todo

Tải xuống Everdo cho Linux

19. Synergy (Chia sẻ chuột và bàn phím)

Synergy lý tưởng cho những người dùng máy tính thích sử dụng nhiều hơn một màn hình. Nó không phải là mã nguồn mở và cũng không phải là một ứng dụng miễn phí nhưng nó là ứng dụng tốt nhất trong danh mục của nó có sẵn cho Linux theo như tôi biết, vì vậy bạn có thể muốn xem thử.

20. Ardor (Máy ghi & trộn âm thanh)

Ardour là DAW (Máy trạm âm thanh kỹ thuật số) được các chuyên gia sử dụng để ghi, chỉnh sửa và trộn âm thanh. Nó thường được coi là giải pháp thay thế Adobe Audition lý tưởng cho cộng đồng mã nguồn mở.

Trộn âm thanh Ardor

Trộn âm thanh Ardor

Tải xuống Ardor cho Linux

Bài viết này có hữu ích không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn điều gì, hãy để lại comment trong phần bình luận phía dưới. Ngoài ra, đừng quên like, share bài viết ủng hộ chúng tôi nhé.