Software Development đã có những bước tiến nhảy vọt và đạt đến tầm cao lớn trong việc giải quyết và tự động hóa các nhu cầu của ngành. Cho dù đó là banking, insurance, finance, aerospace, mechanical hoặc bất kỳ cái nào khác Software Applications đã là một phần của cuộc hành trình tổng thể để đáp ứng các nhu cầu.

Và hành trình của Integrated Development Environments (IDE) giúp triển khai Phần mềm nhanh hơn, do đó giảm thời gian đưa ra thị trường. Microsoft đã là một người đóng góp quan trọng trong IDE không gian và đã có một tính năng trên mũ của nó!

Một trình soạn thảo mã nguồn được phát triển bởi Microsoft, VS Code làm việc cho Windows, LinuxmacOS. Với khung phát triển mạnh mẽ được gọi là Electron VS Code có khả năng tùy biến cao, cho phép người dùng thay đổi chủ đề, phím tắt và tùy chọn. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ xây dựng chức năng bổ sung thông qua các tiện ích mở rộng giàu tính năng.

VS Code Editor có hỗ trợ ngoại vi cho hầu hết mọi ngôn ngữ lập trình chính, do đó, nó trở thành lựa chọn của nhà phát triển để xây dựng Extensions. Sự đa dạng bao gồm CSS, Python, Ruby, Groovy, JavaScript, TypeScript, CSSHTML và còn nhiều nữa.

Theo Khảo sát được thực hiện bởi Stack Overflow, Visual Studio Code được xếp hạng là # 1 Developer’s Tool of Choice. Và nếu bạn là một nhà phát triển phần mềm và chưa thử nó, thì điều này kêu gọi bạn hãy thử nó ngay hôm nay!

Thông qua Extension APIhầu hết mọi phần của Visual Studio Code có thể được tùy chỉnh và nâng cao bắt đầu từ Giao diện người dùng đến trải nghiệm chỉnh sửa mà bạn có thể có. Để mở rộng khả năng của nó, Visual Studio Code cung cấp nhiều tiện ích mở rộng. Nhiều tính năng cốt lõi của VS Code được xây dựng dưới dạng phần mở rộng và sử dụng cùng một API mở rộng.

Nếu bạn là nhà phát triển phần mềm, đây là một số ví dụ về việc VS Code Extensions có thể làm cho bạn!

  • Cho phép bạn viết mã bằng ngôn ngữ lập trình mà bạn chọn và hỗ trợ ngôn ngữ lập trình mới – vâng bạn đã đọc đúng !! Bạn có thể Tell VS Code về ngôn ngữ lập trình mới mà bạn muốn sử dụng. VS Code sẽ bổ sung hỗ trợ chỉnh sửa văn bản cơ bản cho một ngôn ngữ lập trình như khớp dấu ngoặc, tự động thụt lề và tô sáng cú pháp.
  • Bạn có thể tạo chế độ xem Web để hiển thị một trang web tùy chỉnh được xây dựng bằng HTML / CSS / JS.
  • Bạn có thể xây dựng các thành phần và chế độ xem tùy chỉnh trong giao diện người dùng.
  • Cho phép bạn thay đổi giao diện của VS Code chủ đề màu sắc hoặc biểu tượng hoặc bạn có thể thay đổi chủ đề hiện có TextMate chủ đề thành VS Code.
  • Đăng ký lệnh, cấu hình, liên kết khóa hoặc các mục menu ngữ cảnh.
  • Bạn có thể gói các đoạn mã JavaScript hiện có thành một Tiện ích mở rộng và nhiều đoạn mã khác!

Nhìn chung VS Code Extensions có thể được phân loại thành các loại dưới đây:

  • Khả năng chung
  • Các tính năng về chủ đề & ngôn ngữ so sánh
  • Phần mở rộng Workbench và Hỗ trợ gỡ lỗi

Thị trường mở rộng mã VS là một cửa hàng trực tuyến, nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều VS Code Extensions.

Bây giờ, hãy cho phép chúng tôi chia sẻ với bạn một số tiêu chuẩn ngành nổi bật VS Code Extensions được sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng các nhà phát triển phần mềm trên toàn thế giới. Và chúng tôi chắc chắn, bạn cũng muốn khám phá một số trong số này!

Bị kích thích?? Chà, bạn nên làm vì những gì xảy ra tiếp theo chắc chắn là một thực phẩm đáng suy nghĩ để bạn cân nhắc khám phá VS CodeVS Code Extensions.

Vì vậy, đây là danh sách của Top 10 VS Code Extensions mà bạn phải biết và nên thử và khám phá ít nhất một lần:

1. Điều khiển từ xa – Container

Đối với các nhà phát triển sử dụng Docker ContainerTiện ích mở rộng này chỉ đơn giản là một Must Have.

Các Điều khiển từ xa – Vùng chứa tiện ích mở rộng bắt đầu (hoặc đính kèm) một vùng chứa phát triển chạy một công cụ được xác định rõ và ngăn xếp thời gian chạy. Các tệp không gian làm việc được sao chép hoặc nhân bản vào vùng chứa hoặc được gắn kết từ hệ thống tệp cục bộ. Bạn có thể chỉ cần Mở bất kỳ thư mục nào bên trong (hoặc gắn vào) một vùng chứa và tận dụng bộ tính năng đầy đủ của Visual Studio Code.

Từ xa – Vùng chứa VS Mở rộng mã

2. Python

Nếu bạn được yêu cầu xây dựng các ứng dụng phần mềm xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ, thì Python sẽ là sự lựa chọn của bạn Programming language. Điều đó kêu gọi bạn sử dụng cái này Visual Studio Code Tiện ích mở rộng với hỗ trợ phong phú cho ngôn ngữ Python (cho tất cả các phiên bản được hỗ trợ tích cực của ngôn ngữ: 2.7,> = 3.5), bao gồm các tính năng như IntelliSenselớp lót, gỡ lỗi, điều hướng mã, định dạng mã, hỗ trợ sổ ghi chép Jupyter, tái cấu trúc, trình khám phá biến, trình khám phá thử nghiệm, đoạn mã và hơn thế nữa!

Python - Phần mở rộng mã VS

Python – Phần mở rộng mã VS

3. Nội dung đường dẫn

Đây chắc chắn là một tiết kiệm thời gian cho các nhà phát triển. Thường rất khó nhớ tên tệp lớn và vị trí thư mục của chúng. Nội dung đường dẫn giúp các nhà phát triển dễ dàng nhập tên của các đường dẫn dài. Nó cũng có rất nhiều tùy chọn cấu hình cho phép bạn chọn từ các tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như tên thư mục của bạn có nên có dấu gạch chéo hay không, v.v.

Đường dẫn Intellisence - Phần mở rộng mã VS

Đường dẫn Intellisence – Phần mở rộng mã VS

4. Máy chủ trực tiếp

Bạn có thể tạo các trang tĩnh và động cho máy chủ cục bộ bằng cách sử dụng Máy chủ trực tiếp gia hạn. Thanh tác vụ có một nút hoạt động có thể được sử dụng để chạy mã như một máy chủ phát triển. Tính năng khác có sẵn cùng với Máy chủ trực tiếp là Tải lại trực tiếp tải lại trang ngay lập tức khi tác phẩm được lưu.

Phục vụ Trực tiếp - Phần mở rộng Mã VS

Phục vụ Trực tiếp – Phần mở rộng Mã VS

5. Visual Studio Intellicode

Visual Studio Intellicode là một tiện ích mở rộng sử dụng trí tuệ nhân tạo. Nó giúp nhà phát triển bằng cách cung cấp các đề xuất hoàn thành mã và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. Nó giúp viết mã từ các đề xuất dựa trên các mẫu học tập từ nhiều Kho lưu trữ GitHub mã nguồn mở.

Phần mở rộng Intellicode của Visual Studio

Phần mở rộng Intellicode của Visual Studio

6. Đồng bộ hóa Cài đặt

Đối với một nhà phát triển làm việc trên nhiều máy, việc thay đổi cài đặt trên mỗi máy dựa trên lựa chọn cá nhân của họ có thể là một nhiệm vụ lớn. Đồng bộ hóa cài đặt tiện ích mở rộng giúp bạn đồng bộ cài đặt trên tất cả các máy bạn sử dụng.

Cài đặt Đồng bộ hóa VS Mã mở rộng

Cài đặt Đồng bộ hóa VS Mã mở rộng

7. Đẹp hơn

Đối với những nhà phát triển cần tuân theo một bộ hướng dẫn về phong cách, Đẹp hơn là phần mở rộng cho họ! Nó giúp bạn viết mã theo định dạng mà bạn muốn viết. Nó là một trình định dạng mã được xác định và hoạt động với các công cụ như JavaScript, HTML, CSS, Markdown, GraphQL và một số khác.

Prettier - Phần mở rộng mã VS

Prettier – Phần mở rộng mã VS

8. Trình gỡ lỗi cho Chrome

Nó là một tiện ích mở rộng trình gỡ lỗi chính thức được sử dụng cho mã studio trực quan. Trình gỡ lỗi cho Chrome tiện ích mở rộng giúp các nhà phát triển đơn giản hóa quy trình làm việc hàng ngày của họ bằng cách cho phép họ gỡ lỗi trực tiếp mã của họ từ trình chỉnh sửa. Nó giúp các nhà phát triển front-end gỡ lỗi máy khách của họ JavaScript mã chạy bên trong của họ Google Chrome trình duyệt web trực tiếp từ mã VS.

Trình gỡ lỗi cho Chrome VS Tiện ích mở rộng mã

Trình gỡ lỗi cho Chrome VS Tiện ích mở rộng mã

9. Bộ chỉnh màu cặp giá đỡ

Với Bộ chỉnh màu cặp giá đỡ, các nhà phát triển không cần phải lo lắng về việc khớp các dấu ngoặc. Tiện ích mở rộng này tô màu cho các dấu ngoặc vuông bằng một màu cụ thể giúp các nhà phát triển đọc mã dễ dàng hơn! Không nghi ngờ gì nữa, đó là một may mắn cho bạn!

Bộ chỉnh màu cặp giá đỡ - Phần mở rộng mã VS

Bộ chỉnh màu cặp giá đỡ – Phần mở rộng mã VS

10. Quokka

Đối với nhà phát triển ở bạn muốn kiểm tra mã của họ ngay lập tức mà không cần thoát ra khỏi trình chỉnh sửa của bạn, thì chuột cười là tốt nhất Visual Code Extension cho bạn. Nó tiết kiệm thời gian cho bạn và kiểm tra mã của bạn trực tiếp.

Mã màu cố định được sử dụng cho nhiều loại kết quả khác nhau. Ví dụ, một hình vuông màu xám ngụ ý rằng mã chưa được thực thi, trong khi hình vuông màu xanh lá cây cho biết rằng mã đã được thực thi.

Quokka - Phần mở rộng mã VS

Quokka – Phần mở rộng mã VS

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn trong số các VS code extension có sẵn! Hãy cho chúng tôi biết yêu thích của bạn trong số những phần mềm ở trên và cho chúng tôi biết bạn đã cài đặt cái nào để giúp bạn lập trình dễ dàng hơn! Bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi cũng không bỏ lỡ niềm vui!

Nếu bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ sót một tiện ích mở rộng cụ thể mà theo bạn lẽ ra phải có trong danh sách, vui lòng gửi nó cho chúng tôi bằng cách điền vào biểu mẫu bên dưới.